Thay bánh xe bật lửa zippo

bat-lua-usa-thay-banh-xe

Thay bánh xe bật lửa zippo

1.Nguyên nhân làm hỏng bánh xe zippo

  1. Đối với những người thường xuyên sử dụng bật lửa zippo qua thời gian dài. Dưới tác động của nhiệt độ quá nhiều khiến cho bánh xe bật lửa zippo dần dần bị hư.
  2. Dùng quá nhiều lực mạnh tác động lên bánh xe khi quẹt zippo để sử dụng. Làm cho bánh xe lâu dần bị lệch khỏi móc gắn và văng ra ngoài.
  3. Do bánh xe bị hao mòn qua thời gian làm cho lực ma sát giữa bánh xe và lò xo không còn nguyên vẹn như trước kia. Đây là một trong những nguyên nhân lầm tưởng gây nên tình trạng quẹt không ra lửa.
  4. Buồng đốt quá bẩn không được vệ sinh cũng là một trong những nguyên nhân làm tác động đến bánh xe bật lửa.

2.Thay bánh xe bật lửa zippo đúng cách.

Bánh xe bật lửa zippo không phải là bộ phận quan trọng nhất để của zippo. Nhưng là một bộ phận vừa cần, vừa đủ để zippo hoạt động. Khi bánh xe bật lửa bị hư hỏng hay gặp trục trặc đó là cả một vấn đề, cần đem ngay đến các cơ sở sửa chữa và thay bánh xe bật lửa zippo chính hãng uy tín để thay.

Ngoài ra bạn có thể tiến hành thay tại nhà chỉ với những thao tác rất đơn giản:

Chuẩn bị: Một cái búa nhỏ, một ống nhỏ để kê phần tán bánh xe và 1 cái tua vít đục lỗ nhỏ và nhọn và cuối cùng là một bánh xe bật lửa chính hãng.

Tiến hành: lấy bánh xe bật lửa đã bị hư hỏng ra khỏi zippo bằng các dụng cụ đã chuẩn bị sẵn, bằng cách dùng chiếc búa nhỏ và tua vít nhọn gõ nhẹ cho phần tán đinh cố định bánh xe rơi ra, để lấy bánh xe bị hư ra bên ngoài, sau đó thay bánh xe bật lửa mới vào là bạn có thể sử dụng zippo như bình thường.

Bạn cũng có thể thay bánh xe bật lửa tại nhà dễ dàng

Thay bánh xe bật lửa zippo chỉ cần những thao tác rất đơn giản. Bạn có thể sữa chữa zippo một cách dễ dàng và nhanh chóng. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn một số thông tin bổ ích để bạn có thể hiểu rõ hơn về bánh xe bật lửa zippo và trở thành một dân chơi zippo thứ thiệt.

* Bảo quản, khắc phục hư hỏng bánh xe zippo đúng cách

Khi quẹt không còn thấy độ nhạy lửa của zippo nữa đó là lúc zippo cần được bảo dưỡng. Zippo cần được vệ sinh sạch sẽ buồng đốt, cắt bớt phần bấc nếu bị cháy đen. Tiến hành kiểm tra đá xem nếu còn một nữa thì tiến hành thay đá mới.

Hạn chế tác động mạnh đến bánh xe bật lửa. Thường xuyên kiểm tra và thay bánh xe bật lửa khi thấy có hiện tượng hao mòn.